Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of โมจิญี่ปุ่นมัทฉะ
Banner of โมจิญี่ปุ่นมัทฉะ

โมจิญี่ปุ่นมัทฉะ

5.00 / 5
50
นาที
 ขั้นสูง
4
ที่
ส่วนประกอบ

เบลนดี้ สติ๊ก มัทฉะ โอเล 

6 ซอง

นมจืด

300 มิลลิลิตร

ไข่ไก่ใช้เฉพาะไข่แดง

2 ฟอง

แป้งสาลีอเนกประสงค์ 

50 กรัม

เนยจืดชนิดเค็ม 

15 กรัม

แป้งข้าวเหนียว 

125 กรัม

แป้งมันสำปะหลัง 

30 กรัม

เบลนดี้ สติ๊ก มัทฉะ โอเล 

2 ซอง

นมจืด

100 มิลลิลิตร

น้ำสะอาด

150 มิลลิลิตร

แป้งข้าวโพดคั่ว สำหรับทำแป้งนวล

ข้อแนะนำ

Tip น่ารู้ : แนะนำให้ใช้หม้อเทฟล่อน เพราะจะทำให้ส่วนผสมไม่ติดหม้อ

ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
310.63
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
45.35
ไขมัน
(กรัม)
10.95
โปรตีน

(กรัม)
7.67
น้ำตาล
(กรัม)
13.75
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
109.20
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ทำไส้ โดยผสมส่วนผสมไส้ทั้งหมด รวมทั้ง เบลนดี้ สติ๊ก มัทฉะ โอเล 6 ซอง คนให้เข้ากัน แล้วกรองผ่านกระชอนลงในหม้อ

 2.  ยกขึ้นตั้งไฟกลางไปทางอ่อน คนไปเรื่อย ๆ จนจับตัวเป็นก้อน และร่อนออกจากหม้อ ยกลงจากเตา พักให้เย็นแล้วปั้นเป็นก้อนกลมขนาด 20 กรัม ทำจนหมด

 3.  ทำแป้ง โดยผสมแป้งข้าวเหนียว แป้งมัน เบลนดี้ สติ๊ก มัทฉะ โอเล 2 ซอง นมจืด และน้ำสะอาดคนให้เข้ากัน ยกขึ้นตั้งไฟอ่อน ใช้พายคนเป็นวงกลมในทางเดียวกัน จนส่วนผสมสุกใส และร่อนจากหม้อ โรยแป้งนวลให้ทั่วภาชนะ เทแป้งที่กวนแล้วลงไป จากนั้นปั้นแป้งเป็นก้อนกลมขนาด 20-25 กรัม

 4.  แผ่แป้งเป็นแผ่นบาง ๆ วางไส้ตรงกลาง ก่อนใช้นิ้วแตะแป้งนวลและหุ้มไส้จนมิด ก่อนคลึงให้เป็นก้อนกลมสวย ทำจนหมด

เมนูที่น่าสนใจ

จากใจ บก.

หน้า 2

จับฉ่าย

หน้า 11