Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of กระทงทองเกี๊ยวกรอบ
Banner of กระทงทองเกี๊ยวกรอบ
Banner of กระทงทองเกี๊ยวกรอบ
Banner of กระทงทองเกี๊ยวกรอบ

กระทงทองเกี๊ยวกรอบ

5.00 / 5
55
นาที
 เริ่มต้น
3-4
ที่
ส่วนประกอบ

แผ่นเกี๊ยวขนาด 1.5 นิ้ว    

12 แผ่น

ไก่สับ

200 กรัม

ข้าวโพดหวานแกะเมล็ด

¼ ถ้วย

แครอทหั่นเต๋า

2 ช้อนโต๊ะ

หอมใหญ่หั่นเต๋าเล็ก

1 ช้อนโต๊ะ

รากผักชีกระเทียมพริกไทยโขลก

2 ช้อนชา

น้ำตาลทราย

½ ช้อนโต๊ะ

อายิโนะโมะโต๊ะ

1 ช้อนชา

น้ำมันพืช

½ ช้อนโต๊ะ

น้ำมันสำหรับทอด

พริกชี้ฟ้าแดง และ ผักชีเด็ดเป็นใบสำหรับตกแต่ง

น้ำจิ้มไก่ สำหรับเสิร์ฟ

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ใช้กรรไกรตัดมุมแผ่นเกี๊ยวทั้ง 4 มุม ลึกเข้ามาประมาณ 2 ซม. จากนั้นพับมุมซ้อนเข้าหากัน ทาแผ่นเกี๊ยวด้วยน้ำบางๆ ก่อนประกบบีบให้ติดกันดี ทำจนหมดจะได้ถุงเกี๊ยวรูปทรงถ้วย

 2.  ตั้งหม้อทอดโดยใช้ไฟอ่อน จากนั้นใส่เกี๊ยวลงไปทอด ประมาณ 1 นาที หรือจนสุกกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน

 3.  ตั้งกะทะผัดรากผักชีกระเทียมพริกไทยกับน้ำมันจนมีกลิ่นหอม ใส่หอมใหญ่ ลงผัดจนสุกใส่ ตามด้วยเนื้อไก่ แครอท และข้าวโพด ใส่อายิโนะโมะโต๊ะ แล้วปรุงรส ผัดจนสุกเข้ากันดี

 4.  ตักส่วนผสมที่ผัดลงบนกระทงทองเกี๊ยว ตกแต่งด้วยผักชี และ พริกชี้ฟ้า เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มไก่


เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ