Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of กระเพาะปลาผัดแห้ง
Banner of กระเพาะปลาผัดแห้ง

กระเพาะปลาผัดแห้ง

5.00 / 5
นาที
 -
2
ที่
ส่วนประกอบ

กระเพาะปลาแห้ง

60 กรัม

ถั่วงอก,เด็ดหัวหาง

40 กรัม

ไข่ไก่ เบอร์ 2

1 ฟอง

เห็ดหอมสด,ซอย

40 กรัม

ขึ้นฉ่าย,หั่นท่อน

10 กรัม

กระเทียม,สับ

30 กรัม

พริกชี้ฟ้าแดง,หั่นแฉลบ

10 กรัม

น้ำมันงา

10 กรัม

พริกไทยขาวป่น

2 กรัม

ขิงแก่ซอย

10 กรัม

น้ำมันสำหรับผัด

20 กรัม

น้ำเปล่า

30 กรัม

ทาคูมิ ซอสผัด

15 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
Kcal
273
โปรตีน
g
11
CHO
g
24
Fat
g
16
Na
mg
561
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  เตรียมกระเพาะปลาโดยต้มน้ำในหม้อด้วยไฟกลางจนเดือด ใส่กระเพาะปลา ขิง  ต้มนาน 5 นาที

 2.  ตักขึ้น ล้างน้ำเย็น บีบให้แห้ง ต้มและล้างน้ำเย็นเช่นนี้อีก 1 รอบจนกระเพาะปลาสะอาดไม่มีคราบน้ำมันออกมา หั่นเป็นชิ้นพอคำ

 3.  ตั้งกระทะไฟแรง ใส่น้ำมัน พอน้ำมันร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่เห็ดหอมซอย กระเพาะปลา และน้ำเปล่า ผัดให้เข้ากัน 

 4.  ปรุงรสด้วยทาคูมิ ซอสผัด พริกไทยป่น

 5.  ผัดให้แห้งดี ใส่น้ำมันพืชที่เหลือ ตอกไข่ใส่ ยีให้ไข่แดงเเตกเล็กน้อย รอให้ไข่ไก่เซ็ตตัวแล้วผัดให้เข้ากัน ใส่ถั่วงอก ขึ้นฉ่าย และต้นหอม ผัดพอเข้ากัน ปิดไฟ

แท็ก