Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ปลาทูย่างลุยสวน
Banner of ปลาทูย่างลุยสวน

ปลาทูย่างลุยสวน

5.00 / 5
40
นาที
 ระดับกลาง
2
ที่
ส่วนประกอบ

ปลาทู

3 ตัว

แตงล้านหั่นเส้น

100 กรัม

แครอทหั่นเส้น

100 กรัม

ใบโหระพา

¼ ถ้วย

ใบสะระแหน่

¼ ถ้วย

ผักกาดหอม

150 กรัม

แผ่นแป้งเวียดนาม

6 แผ่น

พริกขี้หนู

1 ช้อนโต๊ะ

กระเทียมกลีบเล็กปอกเปลือก

1 ช้อนโต๊ะ

อายิโนะโมะโต๊ะ

½ ช้อนชา

น้ำปลา

2 ช้อนชา

น้ำมะนาว

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย

1/2 ช้อนชา

น้ำสะอาด

1 ช้อนโต๊ะ
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ทำน้ำจิ้มโดยโขลกพริกขี้หนูกับกระเทียมให้แหลก จากนั้นปรุงด้วยส่วนผสมทั้งหมด คนให้เข้ากัน เตรียมไว้

 2.  ย่างปลาทูบนเตาย่างหรือบนกระทะ จนสุกทั้งสองด้าน จากนั้นแกะเอาแต่เนื้อปลา เตรียมไว้

 3.  นำแผ่นแป้งเวียดนามชุบน้ำ วางลงบนเขียง วางเรียงผักแต่ละชนิดลงไป ตามด้วยเนื้อปลาทูแกะ ม้วนให้แน่น ก่อนหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม