Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ข้าวต้มแห้งทะเล
Banner of ข้าวต้มแห้งทะเล

ข้าวต้มแห้งทะเล

5.00 / 5
นาที
 เริ่มต้น
1
ที่
ส่วนประกอบ

ข้าวหอมมะลิ(สุก)

100 กรัม

เนื้อปลากระพง หั่นชิ้น

50 กรัม

กุ้งขาว

1 ตัว

ปลาหมึก

30 กรัม

น้ำเปล่า

400 กรัม

พริกป่น เล็กน้อย

1 กรัม

ผักชีซอย เล็กน้อย

1 กรัม

ขิงซอย

10 กรัม

ไชโป็วหวาน หั่นชิ้นเล็ก

10 กรัม

พริกไทยขาว

1 กรัม

กระเทียมเจียว

5 กรัม

เห็ดหอมสด

10 กรัม

ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น

7 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
301
โปรตีน
(กรัม)
25
ไขมัน
(กรัม)
45
ไขมัน

(กรัม)
3
ไขมันอิ่มตัว
(กรัม)
1
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
498
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่าต้มให้เดือด แล้วใส่เนื้อปลา กุ้ง และ ปลาหมึก ลงไป 

 2.  ประมาณ 3 นาที ห้ามคนเพราะจะทำให้คาว

 3.  ตักเนื้อปลา กุ้ง และปลาหมึกออก ใส่ข้าวหุงสุกลงไปต้มต่อ 5 นาที เพื่อให้ข้าวมีรสน้ำซุป

 4.  หลังจากนั้นกรองข้าวออกใส่ชามสำหรับเสิร์ฟ 

 5.  ปรุงรสด้วยทาคูมิ 

 6.  แต่งหน้าด้วย ปลา กุ้ง ปลาหมึก ที่ลวกไว้ ขิงซอย หัวไชโป็ว พริกป่น - พริกไทยขาวป่น กระเทียมเจียว และต้นหอม