Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ไข่ดาวทรงเครื่อง
Banner of ไข่ดาวทรงเครื่อง

ไข่ดาวทรงเครื่อง

5.00 / 5
นาที
 -
4
ที่
ส่วนประกอบ

หมูสับ

160 กรัม

ต้นหอมซอย

4 กรัม

หอมใหญ่หั่นเต๋าเล็ก

80 กรัม

พริกไทยขาวป่น ตามชอบ

มะเขือเทศหั่นเต๋าเล็ก

80 กรัม

แครอทหั่นเต๋าเล็ก

40 กรัม

ไข่ไก่ (4 ฟอง)

200 กรัม

กระเทียมสับ

20 กรัม

น้ำมันถั่วเหลือง สำหรับทอด

ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น

28 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
272
โปรตีน
(กรัม)
17
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
8
ไขมัน
(กรัม)
19
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
500
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ทอดไข่ดาวให้สุกตามความชอบ

 2.  ตั้งกระทะพอร้อน ใส่น้ำมันและกระเทียมลงเจียวให้หอม ใส่หมูสับ หอมใหญ่ แครอท ผัดพอสุก จากนั้นใส่มะเขือเทศลงไป

 3.  ปรุงรสด้วย ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น โรยด้วยพริกไทยขาวป่น จัดเสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ