Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

กะหล่ำดอกผัดกุ้งสด

5.00 / 5
10
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

กระหล่ำดอกหัวเล็ก

1 หัว


“รสดี” รสไก่

½ ช้อนโต๊ะ


กุ้งสด

100 กรัม


กระเทียม

3 กลีบ (ซอยละเอียด)


น้ำมันพืช

3 ช้อนโต๊ะ


น้ำเปล่า

2 ช้อนโต๊ะ

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟปานกลาง ใส่กระเทียมเจียวให้พอหอม ตามด้วยกุ้งสด ผัดให้เข้ากันดี

 2.  ใส่ดอกกะหล่ำ เติมน้ำเปล่า จากนั้นปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสไก่

 3.  ผัดต่อจนทุกอย่างสุกเข้ากันดี ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ