Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

ส้มตำไทย

5.00 / 5
15
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

มะละกอดิบขูดเส้น1

100 กรัม

แครอทขูดเส้น

20 กรัม

กระเทียมไทย

5 กลีบ

พริกขี้หนู

1 เม็ด

มะเขือเทศสีดา

1 ลูก

ถั่วฝักยาว

1 ฝัก

น้ำปลา(low sodium)

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลปี๊บ

1¼ ช้อนโต๊ะ

อายิโนะโมะโต๊ะ พลัส

¼ ช้อนชา

น้ำมะนาว

1½ ช้อนโต๊ะ

กุ้งแห้ง

4 กรัม

ถั่วลิสง

20 ใส่กระเทียม พริกขี้หนูบุบพอแตกกรัม
ข้อแนะนำ

Tip น่ารู้:

มะละกอ และแครอท ที่ขูดเป็นแส้น ก่อนนำมาประกอบอาหารให้แช่เย็นเพื่อให้เส้นมะละกอกรอบ

ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
129
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
16
ไขมัน
(กรัม)
5
โปรตีน
(กรัม)
5
น้ำตาล
(กรัม)
N.A.
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
655
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ใส่กระเทียม พริกขี้หนูบุบพอแตก

 

 2.  ใส่มะเขือเทศ ถั่วฝักยาว ตามด้วยเครื่องปรุงรสต่างๆ ได้แก่ น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ อายิโนะโมะโต๊ะ พลัส น้ำมะนาว เคล้าให้เข้ากัน ใส่กุ้งแห้ง

 

 3.  ใส่มะละกอลงเคล้าให้เข้ากันอีกครั้งเบาๆ ตักใส่จาน โรยด้วยถั่วลิสงตามชอบ

 

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ