Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ขนมจีนน้ำยาไก่
Banner of ขนมจีนน้ำยาไก่

ขนมจีนน้ำยาไก่

5.00 / 5
นาที
 -
ที่
ส่วนประกอบ

น่องไก่

4-5 น่อง

ขาไก่

100 กรัม

พริกจินดาแห้ง

60 กรัม

หอมแดง

50 กรัม

ตะไคร้

80 กรัม

กระชาย

100 กรัม

ข่า

30 กรัม

น้ำเปล่า

1000 มิลลิลิตร

หางกะทิ

500 มิลลิลิตร

ดอกเกลือ

1 ช้อนชา

หัวกะทิ

500 กรัม

น้ำตาลปิ๊ป

50 กรัม

น้ำปลา

2 ช้อนโต๊ะ

ต้นหอม

20 กรัม

น้ำปลาร้า

100 มิลลิลิตร

อายิโนะโมโต๊ะ พลัส

5 กรัม

เลือดไก่

1 ก้อน

ใบมะกรูดฉีก

5 กรัม
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่า เปิดไฟ ตั้งให้เดือดใส่พริกชี้ฟ้าแห้ง พริกจินดาแห้ง หอมแดง  ตะไคร้ กระชาย ข่า        
ดอกเกลือ ตีนไก่ และน้ำปลาร้า ลงไป ต้มประมาณ 30 นาที        

 2.  ตั้งหม้อใส่หัวกะทิ รอให้เดือด ใส่เครื่องโขลกลงไปผัดให้หอมจากนั้นใส่น่องไก่ลงไปผัดพอสุก แล้วเติมน้ำต้มเครื่องโขลกลงไป ตามด้วยขาไก่ที่ต้มจนเปื่อย        

 4.  ต้มไปสักพัก ปรุงด้วยน้ำตาลปี๊ป น้ำปลา และ อายิโนะโมโต๊ะ พลัส ใส่ต้นหอมแล้วปิดไฟ        

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ