Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

ยำวุ้นเส้นเห็ดรวม

5.00 / 5
นาที
 ขั้นสูง
2
ที่
ส่วนประกอบ

เห็ดหูหนูขาวแช่น้ำ

1/4 ถ้วย

เห็ดหูหนูดํา

1/4 ถ้วย

เห็ดนางฟ้าฉีก

1/4 ถ้วย

เห็ดเข็มทองหั่นท่อน

1/4 ถ้วย

วุ้นเส้นแช่น้ำ

1/2 ถ้วย

มะเขือเทศหั่นชิ้น

1/2 ลูก

พริกขี้หนูสวนสับ

1 ช้อนชา

ซีอิ๊วขาว

2 ช้อนโต๊ะ

อายิโนะโมะโต๊ะ

1/2 ช้อนชา

น้ำมะนาว

1-2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย

1 ช้อนชา

ใบขึ้นฉ่ายสำหรับตกแต่ง

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งน้ำให้เดือด ลวกเห็ด ทุกชนิด จนสุก ตักใส่อ่างผสมพักไว้

 2.  ลวกวุ้นเส้น จนเส้นสุกใส แล้วตักขึ้น

 3.  ใส่พริก มะเขือเทศ ตามด้วย ซีอิ๊วขาว น้ำมะนาว น้ำตาลทราย อายิโนะโมะโต๊ะ คนให้เข้ากัน ตักใส่จาน แต่งหน้าด้วยใบขึ้นฉ่าย

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ