เนื้อสะโพกไก่
เต้าหู้ขาวหั่นชิ้น
ไข่ต้ม
ถั่วลิลงดิบแช่น้ำ
เห็ดหอมแห้งหั่นเส้น
รากผักชีกระเทียมพริกไทยโขลก
รสดีเมนู พะโล้
แครอทหั่นแว่น
กวางตุ้งไต้หวัน
ข้าวสารหอมมะลิ
น้ำมันพืช
น้ำสะอาด
ผักชีสำหรับตกแต่ง เล็กน้อย
1. ล้างข้าวสารให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ
2. ผัดรากผักชีกระเทียมพริกไทยกับน้ำมันพืช ตามด้วยเต้าหู้ และเห็ดหอมแห้งผัดจนมีกลิ่นหอม ตามด้วยสะโพกไก่ และถั่วลิสง
จากนั้นใส่ รสดีเมนู พะโล้ และน้ำสะอาดลงไปเล็กน้อยพอให้เครื่องปรุงละลายตัวดี แล้วใส่ข้าวสารลงไปผัดพอเข้ากัน
3. ตักส่วนผสมทั้งหมดลงในหม้อหุงข้าว ใส่น้ำที่เหลือลงไป ตามด้วยไข่ต้ม ปิดฝา กดหุงรอจนหม้อหุงข้าวดีดตัวให้ใส่ แครอทและกวางตุ้ง วางเรียงลงไป ปิดฝากดหุงต่ออีก 5 นาที จึงตักใส่จานตกแต่งด้วยผักชี
ดูวีดีโอได้ที่นี่ https://youtube.com/shorts/