Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ซุปไก่ตุ๋นยาจีนพันปี
Banner of ซุปไก่ตุ๋นยาจีนพันปี

ซุปไก่ตุ๋นยาจีนพันปี

5.00 / 5
นาที
 -
4
ที่
ส่วนประกอบ

สะโพกไก่ 4 ชิ้น

480 กรัม

เครื่องยาจีน ประกอบด้วย ฮ่วยซัว ตังเซียม เง็กเต็ก เก๋ากี้

40 กรัม

เห็ดหอมแห้ง

40 กรัม

รสดีซุปก้อน รสไก่ 1 ก้อน

10 กรัม

น้ำสะอาด

1000 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี่)
265
โปรตีน
(กรัม)
19.42
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
0.92
ไขมัน
(กรัม)
20.45
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
504.35
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ล้างเครื่องยาจีน และเห็ดหอมแห้ง ให้สะอาด นำขึ้นสะเด็ดน้ำ

 2.  แช่เห็ดหอมในน้ำจนนิ่ม จากนั้นบีบน้ำออก ผ่าบั้งเป็นแฉกให้สวยงาม

 3.  ตั้งหม้อใส่น้ำสะอาดให้เดือด ใส่สะโพกไก่ลงต้มจนสุก ช้อนฟองออก จากนั้นใส่เครื่องยาจีน รอให้เดือดอีกครั้ง 
 

 4.  ใส่ รสดีซุปก้อน รสไก่ ลงไป ตุ๋นไฟอ่อนประมาณ 30 นาที จนไก่นุ่ม 
 

 5.  ใส่เก๋ากี้ และเห็ดหอม ตุ๋นต่ออีก 15 นาที จัดเสิร์ฟ 
 

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ