Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

ต้มยำกุ้งเพนเน่

5.00 / 5
20
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

เส้นเพนเน่ต้มสุก

150 กรัม

รสดีซุปก้อน รสต้มยำ

1 ก้อน

กุ้งแม่น้ำ

1 ตัว

ข่าหั่นแว่น

4 แว่น


ตะไคร้หั่นแว่น

1 ต้น


ใบมะกรูดฉีก

4 ใบ


หอมแดงซอย

2 หัว

ครีม หรือ นมไขมัน 0%

1 ถ้วยตวง

เห็ดชิเมจิ หรือ เห็ดฟาง

10 กรัม

เปลือกกุ้ง

1 ถ้วยตวง

น้ำเปล่า

1 ถ้วยตวง

พริกแห้ง

4 เม็ด

น้ำมันพืช

1 ช้อนโต๊ะ

ผักชีฝรั่งซอย

1 ต้น

มะนาว

2 ช้อนโต๊ะ
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.   ตั้งหม้อ ใส่น้ำมัน นำเปลือกกุ้งลงผัดให้หอม ใส่น้ำ ต้มให้น้ำมีความหอม ตักเปลือกกุ้งออก

 2.   ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง เห็ดฟาง พริกแห้ง ใส่ รสดีซุปก้อน รสต้มยำ

 3.   ใส่ครีม คนผสมให้ข้น ใส่ผักชีฝรั่งซอย พักไว้

 4.   นำกุ้งแม่น้ำมาย่าง บนกระทะใส่น้ำลงไปเล็กน้อย ปิดฝา เพื่อให้สุกไวขึ้น

 5.  นำเส้นเพนเน่ลงไปในหม้อซอส จากนั้นคลุกกับซอส ตักใส่จาน วางกุ้งแม่น้ำ

แท็ก

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ