Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of พล่ากุ้ง
Banner of พล่ากุ้ง

พล่ากุ้ง

5.00 / 5
20
นาที
 เริ่มต้น
2-3
ที่
ส่วนประกอบ

กุ้งสด

90 กรัม

น้ำสะอาด

สำหรับลวกกุ้ง

น้ำปลา

5 กรัม

น้ำมะนาว

45 กรัม

น้ำตาลปี๊ป

15 กรัม

น้ำพริกเผา

45 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

2 กรัม

ตะไคร้ซอย

45 กรัม

หอมแดงซอย

45 กรัม

ใบมะกรูดซอย

5 กรัม

พริกขี้หนูซอย

45 กรัม

ใบสะระแหน่

5 กรัม

เม็ดมะม่วงหิมพานต์

30 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
311
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
50
ไขมัน
(กรัม)
7
โปรตีน
(กรัม)
12
น้ำตาล
(กรัม)
11
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
1083
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งน้ำจนเดือด นำกุ้งลงไปลวกพอสุก ตักขึ้นพักไว้

 2.  ผสมน้ำยำโดยนำน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊ป น้ำพริกเผา และอายิโนะโมะโต๊ะ เทลงในชามผสม คนให้เข้ากัน

 3.  ใส่กุ้งลวกสุกที่เตรียมไว้ ตะไคร้ หอมแดง ใบมะกรูด และพริกขี้หนู ลงไปในชามน้ำยำ คลุกให้เข้ากัน

 4.  โรยหน้าด้วยใบสะระแหน่ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ เสิร์ฟพร้อมข้าวสวย

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ