Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

โทสต์ต้มยำกุ้ง

5.00 / 5
20
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

ขนมปังแผ่น

4 แผ่น

กุ้งลวกสุก

16 ตัว

มอสเซอเรลล่าชีส

50 กรัม

ไข่นกกระทา

4 ฟอง

“รสดีเมนู” ต้มยำน้ำข้น

4 ช้อนโต๊ะ

น้ำอุ่น

2 ช้อนโต๊ะ

มายองเนส

2 ช้อนโต๊ะ

ผักชีและพริกชี้ฟ้าซอยสำหรับตกแต่ง

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ทำซอสต้มยำสำหรับทาขนมปัง โดยเท ผง “รสดีเมนู” ต้มยำน้ำข้น ตามด้วยน้ำมันพริกเผาในซอง ลงในชามผสม ใส่น้ำอุ่นลงไป คนให้ส่วนผสมเข้ากัน

 2.  นำซอสต้มยำ ทาลงขนมปังให้ทั่วแผ่น จากนั้นวางกุ้ง มอสเซอเรลล่าชีส และตอกไข่นกกระทาลงไปตรงกลางของแผ่นขนมปัง

 3.  นำเข้าอบ ที่ไฟ 170 องศาเซลเซียส เวลา 5 นาที นำออกจากเตาอบ ตกแต่งด้วยมายองเนส พริกชี้ฟ้าและผักชี

แท็ก

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ