Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

แกงจืดไข่กวนเนื้อปู

5.00 / 5
15
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

“รสดีซุปก้อน”

1 ก้อน

น้ำเปล่า

1 ลิตร

เนื้อปู

100 กรัม

ไข่ไก่

3 ฟอง

น้ำมันพืช

1 ช้อนโต๊ะ

กระเทียม

ขิงอ่อน

ต้นหอมญี่ปุ่น

ผักชีและต้นหอมซอย

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.   ผสมเนื้อปูกับ “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ 1/2 ซอง ใส่ไข่และต้นหอมซอย คลุกให้เข้ากัน

 2.   ปั้นเป็นก้อน กดให้แบนเล็กน้อย

 3.   ผสม “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ ที่เหลือกับน้ำเย็น นำส่วนผสมปูที่ปั้นเป็นก้อนชุบแป้งเปียก แล้วคลุกลงในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป นำไปทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน

 4.  จัดใส่จาน เสิร์ฟพร้อมมายองเนสผสมน้ำจิ้มไก่

แท็ก

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ