Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ต้มยําปลาคัง
Banner of ต้มยําปลาคัง

ต้มยําปลาคัง

5.00 / 5
40
นาที
 ระดับกลาง
2-3
ที่
ส่วนประกอบ

น้ำสะอาด

500 มิลลิลิตร

รสดีซุปก้อน รสไก่  

1 ก้อน

ตะไคร้บุบ

3 ต้น

ข่าหั่นแว่น

5 แว่น

หอมแดงบุบ 

5 หัว

เนื้อปลาคัง 

500 กรัม

พริกขี้หนูบุบ

15 เม็ด

พริกขี้หนูแห้งคั่ว 

15 เม็ด

ใบมะกรูดฉีก

10 ใบ

มะเขือเทศหั่นเสี้ยว

2 ลูก

น้ำปลา 

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาว

3 ช้อนโต๊ะ

ผักชีหั่นท่อน 

2 ต้น

ผักชีใบเลื่อยหั่นท่อน

2 ต้น
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
126.00
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
1.70
ไขมัน
(กรัม)
N/A
โปรตีน

(กรัม)
29.80
น้ำตาล
(กรัม)
N/A
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
1024.20
ต่อ 1 ที่
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งน้ำให้เดือด ใส่ รสดีซุปก้อน รสไก่ พอละลาย ใส่ตะไคร้ ข่า หอมแดง 

 2.  เมื่อน้ำซุปเดือดจัด ใส่เนื้อปลาลงต้ม ใส่พริกขี้หนู พริกขี้หนูแห้งคั่ว ใบมะกรูด และมะเขือเทศ

 3.  ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว ใส่ผักชี ผักชีใบเลื่อยลงไป ตักขึ้น พร้อมเสิร์ฟ 

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ