Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of แกงคั่วไก่
Banner of แกงคั่วไก่

แกงคั่วไก่

5.00 / 5
นาที
 ระดับกลาง
7
ที่
ส่วนประกอบ

สะโพกไก่

600 กรัม

ฟักอ่อน

200 กรัม

ใบมะกรูด

3 กรัม

พริกชี้ฟ้าแดง

6 กรัม

กะทิสำเร็จรูป

250 กรัม

น้ำเปล่า

500 กรัม

โหระพา

10 กรัม

เครื่องแกง

ข่า

5 กรัม

ตะไคร้

10 กรัม

ผิวมะกรูด

3 กรัม

กระชาย

10 กรัม

หอมแดงไทย

12 กรัม

กระเทียมไทย

12 กรัม

พริกแห้งเม็ดเล็ก

5 กรัม

พริกแห้งเม็ดใหญ่

10 กรัม

กะปิ

3 กรัม

เครื่องปรุงรส

อายิโนะโมะโต๊ะ

6 กรัม

น้ำตาลปิ๊ป

6 กรัม

น้ำปลา

24 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
277
โปรตีน
(กรัม)
15
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
9
ไขมัน

(กรัม)
20
โซเดียม
(กรัม)
507
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  นำน้ำเปล่าผสมกะทิเล็กน้อย พอเดือดใส่พริกแกงคนให้เข้ากัน แล้วนำฟักลงไปเคี่ยวให้สุก

 2.  ใส่ไก่ พอสุก ปรุงด้วย อายิโนะโมะโต๊ะ น้ำตาล น้ำปลา คนให้เข้ากัน

 3.  ใส่กะทิที่เหลือ พอเดือดใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าแดง พอเดือดอีกครั้ง ตักเสิร์ฟ