หมูสันคอ
น้ำเปล่า
มะเขือเปราะ
มะเขือพวง
ใบกระเพา
ใบมะกรูด
กระชายซอย
เครื่องแกง
กระเทียมไทย
หอมแดงไทย
ผิวมะกรูด
ข่า
ตะไคร้
รากผักชี
พริกแห้งเม็ดใหญ่
พริกขี้หนูสวนเขียวแดง
พริกไทยดำเม็ด
เครื่องปรุงรส
อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำปลา
น้ำตาลทราย
1. ตั้งน้ำให้เดือด ใส่พริกแกงที่เตรียมไว้คนให้เข้ากันจนเดือด
2. ใส่เนื้อหมู เติมเครื่องปรุง ใส่ อายิโนะโมะโต๊ะ น้ำปลา น้ำตาลทราย
3. พอเดือด ให้ใส่ผัก มะเขือเปราะ มะเขือพวง กระชายซอย ปิดฝาหม้อ (เพื่อไม่ให้มะเขือดำ ทิ้งไว้ประมาณ 3 นาที)
4. ใส่ใบมะกรูด ใบกะเพรา ตักเตรียมเสิร์ฟ