Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of น้ำพริกอะโวคาโด
Banner of น้ำพริกอะโวคาโด

น้ำพริกอะโวคาโด

5.00 / 5
นาที
 -
2
ที่
ส่วนประกอบ

อะโวคาโด

100 กรัม

หอมแดงไทย

20 กรัม

มะเขือเทศสีดา

80 กรัม

กระเทียมจีน

10 กรัม

ต้นหอม

2 กรัม

พริกจินดาแดง

7 กรัม

เกลือ 

1 กรัม

น้ำปลา

3 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
102.7
โปรตีน
(กรัม)
2.0
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
9.0
ไขมัน
(กรัม)
7.4
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
439.6
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  เมนู Too Good To Waste: กินได้แม้ไม่สวย ด้วยการตั้งกระทะไฟอ่อน 

 2.  นำหอมแดง พริก กระเทียม ไปคั่วให้สุก มีกลิ่นไหม้อ่อนๆ

 3.  นำมะเขือเทศมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 

 4.  ใช้ครก แล้วนำส่วนผสมที่คั่วไว้มาตำให้ละเอียด

 5.  หลังจากนั้นใส่มะเขือเทศที่หั่นไว้ มาผสม 

 6.  นำอโวคาโดมาปอก เอาแต่เนื้อใส่ผสมลงไป 

 7.  ปรุงรส ด้วย เกลือ น้ำปลา และ อายิ ชิมรสตามชอบ 

 8.  เสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ