Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

ปลาหมึกพะโล้ผัดไข่เค็ม

5.00 / 5
10
นาที
 เริ่มต้น
3
ที่
ส่วนประกอบ

ปลาหมึกหั่นแว่น

หอมใหญ่หั่นเต๋า

ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน

ต้นหอมหั่นท่อน

น้ำมันพริกเผา

พริกชี้ฟ้า

ไข่แดงเค็มหั่นชิ้นพอดีคำ

ไข่เค็มดิบ

น้ำมันพืช

“รสดีเมนู” พะโล้

น้ำเปล่า

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.   ตั้งกระทะบนความร้อนปานกลาง เติมน้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย เติมหอมใหญ่ลงไปผัดให้นุ่ม

 2.   ตอกไข่เค็มดิบใส่ถ้วย ใช้ส้อมยีให้ไข่แดงและไข่เค็ม ตีให้พอเข้ากัน ผัดเล็กน้อย จากนั้นเติมน้ำเปล่าใส่กระทะ ผัดต่อให้ไข่พอสุก แล้วจึงเติม “รสดีเมนู” พะโล้ ผัดให้เข้ากัน

 3.   ตามด้วยปลาหมึก แล้วผัดส่วนผสมให้เข้ากัน ตามด้วยขึ้นฉ่าย ต้นหอมหั่นท่อน น้ำมันพริกเผา และพริกชี้ฟ้า

 4.  ตักใส่จานจัดเสิร์ฟ จากนั้นหั่นไข่แดงเค็มเป็นชิ้นพอดีคำ วางตกแต่ง

แท็ก