ปูม้า
พริกแดงจินดาซอย
กระเทียมซอย
ข้าว และสาหร่อยแผ่นสำหรับเสริ์ฟปริมาณตามชอบ
ส่วนผสมน้ำดองซีอิ๊ว
ซีอิ๊วเกาหลี
น้ำเปล่า
น้ำตาลชนิดไม่ฟอก
สาลีหั่นชิ้นเล็ก
ขิงแก่หั่นแว่น
อายิโนะโมะโต๊ะ
สาลี่จะช่วยเพิ่มรสหวาน และกลิ่นหอมให้กับน้ำดองปู
1. ใส่สวนผสมน้ำดองซีอิ๊วทั้งหมดลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ ต้มจนเดือด ลดไฟอ่อน ต้มต่ออีกประมาณ 20 นาที ปิดไฟ พักไว้ให้เย็นสนิท และกรอง
2. ต้มต่ออีกประมาณ 20 นาที ปิดไฟ พักไว้ให้เย็นสนิท และกรอง
3. ล้างปูให้สะอาด แกะกระดองปู ตัดนมปูออก ใส่เนื้อปูและกระดองลงดองในน้ำดองซีอิ๊ว ปิดฝาแช่ตู้เย็นไว้ 1 คืน
4. ตักปูดองใส่จาน โรยพริกแดงซอย และกระเทียมซอย เสิร์ฟพร้อมข้าวสวย และสาหร่ายแผ่น