Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

เต้าหู้ไข่ทรงเครื่อง

5.00 / 5
30
นาที
 ระดับกลาง
2
ที่
ส่วนประกอบ

หมูสับ

75 กรัม

เต้าหู้ไข่หั่นท่อน

2 หลอด

แครอทหั่นเต๋าเล็ก

1 ช้อนโต๊ะ

ต้นหอมไทยซอย

1 ช้อนโต๊ะ


เห็ดหอมซอย

3 ดอก


กระเทียมสับ

1 ช้อนโต๊ะ


ทาคูมิ-อายิ® โชยุญี่ปุ่น

1 ช้อนโต๊ะ


ทาคูมิ-อายิ® ซอสผัด

1 ช้อนโต๊ะ


น้ำตาลทราย

1 ช้อนชา


น้ำมันพืช(สำหรับผัด)

2 ช้อนโต๊ะ


น้ำมันสำหรับทอด

500 มิลลิลิตร


น้ำเปล่า

50 มิลลิลิตร


แป้งข้าวโพดผสมน้ำ (แป้ง1:น้ำ2)

1 ช้อนโต๊ะ

ข้อแนะนำ

Tips : การนำเต้าหู้ไข่มาคลุกแป้งแล้วทอดในน้ำมันท่วมก่อน จะทำให้เต้าหู้ไม่เละเมื่อนำไปผัด

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.   ตั้งกระทะใส่น้ำมันท่วม ไฟกลาง รอร้อน ใส่เต้าหู้ไข่ ทอดจนสีเหลืองสวย ตักขึ้นมาพักไว้ก่อน

 2.   เตรียมผัด ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ไฟกลาง รอร้อน ใส่กระเทียม ผัดจนหอม ใส่เห็ดหอม

 3.   ตามด้วยหมูสับ แครอท ผัดให้เข้ากัน ใส่น้ำเปล่า รอแครอทสุก

 4.   ปรุงรสด้วยทาคูมิ-อายิ® ซอสผัด และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ใส่แป้ง รอเดือดใส่เต้าหู้ไข่ทอดคลุกเคล้าเล็กน้อย ปิดไฟ

 5.  จัดเสิร์ฟพร้อมโรยต้นหอมซอย

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ