Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ยำรวมมิตรหมู (หมูยอ, หมูแผ่น, กุนเชียง)
Banner of ยำรวมมิตรหมู (หมูยอ, หมูแผ่น, กุนเชียง)
Banner of ยำรวมมิตรหมู (หมูยอ, หมูแผ่น, กุนเชียง)
Banner of ยำรวมมิตรหมู (หมูยอ, หมูแผ่น, กุนเชียง)

ยำรวมมิตรหมู (หมูยอ, หมูแผ่น, กุนเชียง)

5.00 / 5
25
นาที
 ระดับกลาง
1-2
ที่
ส่วนประกอบ

หมูยอ

½ ถ้วย

หมูแผ่น

¼ ถ้วย

กุนเชียงหั่นเฉียง

¼ ถ้วย

พริกจินดาแดงโขลก

5 เม็ด

กระเทียมโขลก

3 กลีบ

แตงกวาซอย

1 ลูก

หอมแขกซอย

¼ ลูก

น้ำปลา

½ ช้อนชา

น้ำมะนาว

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย

1 ช้อนชา

อายิโนโมะโต๊ะ

½ ช้อนชา

ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน

¼ ถ้วย
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ลวกหมูยอให้สุก ชามพักไว้ จากนั้นนำกุนเชียงไปคั่วในกระทะจนสุกกรอบ ตักใส่ชาม

 2.   ผสมพริก กระเทียม ใส่น้ำปลา มะนาว น้ำตาลทรายและ อายิโนโมะโต๊ะ คนให้เข้ากัน ใส่หมูยอ กุนเชียง หมูแผ่น

 3.   เติมหอมแขก และแตงกวา คนให้เข้ากัน ตักใส่จาน ตกแต่งด้วยขึ้นฉ่าย

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ