Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ต้มจืดมะระยัดไส้+เห็ดหอม
Banner of ต้มจืดมะระยัดไส้+เห็ดหอม

ต้มจืดมะระยัดไส้+เห็ดหอม

5.00 / 5
นาที
 -
ที่
ส่วนประกอบ

หมูสับ

200 กรัม

แครอท

50 กรัม

วุ้นเส้น

100 กรัม

รากผักชี

2 ช้อนชา

กระเทียม

1 ช้อนโต๊ะ

พริกไทยขาวเม็ด

3 กรัม

ซอสปรุงรส

2 ช้อนชา

ซอสหอยนางรม

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย

1 ช้อนชา

มะระ

1 ลูก

เห็ดหอมแห้ง

10 ชิ้น

ดอกเกลือ

3 กรัม

ซีอิ้วขาว

2 ช้อนโต๊ะ

อายิโนะโมโต๊ะ พลัส

5 กรัม

แครอท

50 กรัม

ผักชี

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำเปล่า

2000 มิลลิลิตร
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  นำรากผักชี กระเทียม และพริกไทยขาวเม็ดมาโขลกรวมกัน

 2.  นำหมูสับ สามเกลอ แครอทหั่นเต๋าเล็ก วุ้นเส้น ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย และ อายิโนะโมโต๊ะ พลัส มาผสมให้เข้ากันดีแล้วนำไปยัดในมะระหั่นท่อนที่เตรียมไว้
 

 3.  ตั้งหม้อใส่น้ำ ตั้งน้ำให้เดือด จากนั้นใส่รากผักชีบุบ กระเทียมบุบ ลงไป จากนั้นปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำตาลกรวดลงไป แล้วใส่เห็ดหอม มะระยัดไส้ที่เตรียมไว้ และแครอทหั่นแว่น แล้วต้มต่อประมาณ 40 นาทีโดยใช้ไฟอ่อน หลังจากเสร็จ 40 นาทีแล้ว ใส่ผักชีลงไปแล้วตักเสิร์ฟ