Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of อ่อมเครื่องในไก่
Banner of อ่อมเครื่องในไก่
Banner of อ่อมเครื่องในไก่
Banner of อ่อมเครื่องในไก่

อ่อมเครื่องในไก่

5.00 / 5
นาที
 -
ที่
ส่วนประกอบ

สะโพกไก่

400 กรัม

เครื่องในไก่

300 กรัม

พริกจินดาแห้ง

2 ช้อนโต๊ะ

หอมแดง

2 ช้อนโต๊ะ

ตะไคร้

2 ช้อนโต๊ะ

พริกกระเหรี่ยง

20 กรัม

ดอกเกลือ

1 ช้อนชา

น้ำเปล่า

1000 มิลลิลิตร

น้ำปลาร้า

80 มิลิลิตร

น้ำปลา

2 ช้อนชา

กะหล่ำปลี

200 กรัม

ฝักอ่อน

50 กรัม

มะเขือเปราะ

50 กรัม

ผักชีลาว

50 กรัม

ต้นหอม

1 ช้อนโต๊ะ

ลูกโดด

20 กรัม

อายิโนะโมโต๊ะ พลัส

1 ช้อนชา

พวงไข่อ่อน

500 มิลลิลิตร

ถั่วฝักยาว

50 กรัม
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1  นำพริกจินดาแห้ง หอมแดง ตะไคร้ พริกกระเหรี่ยง และดอกเกลือมาโขลกรวมกันพอหยาบ        

 2.  นำหม้อตั้งไฟ จากนั้นเครื่องโขลกลงไปผัดให้หอมแล้วใส่สะโพกไก่ เครื่องในไก่ลงไปผัดให้สุกตามด้วยลูกโดด        

 3.  ใส่ปลาร้า ลงไปประมาณ 1-2นาทีจากนั้นเทน้ำเปล่า รอให้น้ำเดือดแล้วปรุงรสด้วยน้ำปลาและ อายิโนะโมโต๊ะ พลัส

 4  ใส่ฝักอ่อน กะหล่ำปลีและมะเขือเปราะ ต้มให้สุกแล้วใส่ผักชีลาว และต้นหอมลงไป         

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ