Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of แกงจืดเต้าหู้ปลายัดไส้หมู
Banner of แกงจืดเต้าหู้ปลายัดไส้หมู
Banner of แกงจืดเต้าหู้ปลายัดไส้หมู
Banner of แกงจืดเต้าหู้ปลายัดไส้หมู

แกงจืดเต้าหู้ปลายัดไส้หมู

5.00 / 5
20
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

น้ำเปล่า

1 ลิตร

รสดีซุปก้อน

1 ก้อน

แครอทรูปดาวหนา ½ นิ้ว

10 ดวง

ผักกาดขาวหั่นท่อน

½ หัว

ผักชีสำหรับตกแต่ง

เต้าหู้ปลา

10 ชิ้น

หมูสับ

200 กรัม

กุ้งสับ

100 กรัม

ซีอิ๊วขาว

2 ช้อนโต๊ะ

พริกไทยขาวป่น

½ ช้อนชา
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  เตรียมเต้าหู้ปลายัดไส้ ด้วยการนำหมูสับและกุ้งมาปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น แล้วพักไว้ จากนั้นจึงนำแป้นรูปดาว (หรือแป้นรูปต่างๆ ตามต้องการ) มาเจาะเต้าหู้ปลาให้เป็นรูจนครบ

 2.  นำเนื้อหมูสับผสมกุ้งยัดไส้ลงในเต้าหู้ปลา ระหว่างนั้นตั้งหม้อน้ำบนความร้อนปานกลางจนเดือด จากนั้นเติม “รสดีซุปก้อน” แล้วคนให้ส่วนผสมละลาย

 3.  ลดความร้อนลงปานกลาง แล้วจึงใส่แครอทรูปดาว ตามด้วยผักกาดขาวและเต้าหู้ปลายัดไส้ ต้มจนสุกดี ก่อนนำเสิร์ฟลงภาชนะ และตกแต่งด้วยผักชี

แท็ก

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ