Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

แกงจืดเต้าหู้ปลายัดไส้หมู

5.00 / 5
20
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

น้ำเปล่า

1 ลิตร

รสดีซุปก้อน

1 ก้อน

แครอทรูปดาวหนา ½ นิ้ว

10 ดวง

ผักกาดขาวหั่นท่อน

½ หัว

ผักชีสำหรับตกแต่ง

เต้าหู้ปลา

10 ชิ้น

หมูสับ

200 กรัม

กุ้งสับ

100 กรัม

ซีอิ๊วขาว

2 ช้อนโต๊ะ

พริกไทยขาวป่น

½ ช้อนชา
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  เตรียมเต้าหู้ปลายัดไส้ ด้วยการนำหมูสับและกุ้งมาปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น แล้วพักไว้ จากนั้นจึงนำแป้นรูปดาว (หรือแป้นรูปต่างๆ ตามต้องการ) มาเจาะเต้าหู้ปลาให้เป็นรูจนครบ

 2.  นำเนื้อหมูสับผสมกุ้งยัดไส้ลงในเต้าหู้ปลา ระหว่างนั้นตั้งหม้อน้ำบนความร้อนปานกลางจนเดือด จากนั้นเติม “รสดีซุปก้อน” แล้วคนให้ส่วนผสมละลาย

 3.  ลดความร้อนลงปานกลาง แล้วจึงใส่แครอทรูปดาว ตามด้วยผักกาดขาวและเต้าหู้ปลายัดไส้ ต้มจนสุกดี ก่อนนำเสิร์ฟลงภาชนะ และตกแต่งด้วยผักชี

แท็ก

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ