Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

จักรพรรดิ์ตุ๋นยาจีน

5.00 / 5
45
นาที
 ระดับกลาง
4
ที่
ส่วนประกอบ

น้ำเปล่า

1 ลิตร

รสดีซุปก้อน

1 ก้อน

ตังกุย

2 ชิ้น

เก๋ากี้

1 ช้อนโต๊ะ

พุทราจีนอบแห้ง

6 ลูก

แปะก๊วย

10 เม็ด

เง๊กเต๊ก

2 ช้อนโต๊ะ

โป๊ยกั๊ก

3 ดอก

แครอทหั่นแท่งลวก

1/2 ลูก

คะน้าฮ่องเต้ลวก

60 กรัม

แป้งข้าวโพด

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำเปล่า

3 ช้อนโต๊ะ

ซีอิ๊วขาว

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย

1 ช้อนโต๊ะ

หอยเชลล์

6 ตัว

กุ้งปอกเปลือก

6 ตัว

เห็ดหอมสด

6 ดอก

มี่หยกลวก

1 ก้อน
ข้อมูลโภชนาการ
คาร์บ
(กรัม)
15.60
โปรตีน
(กรัม)
6.39
ไขมัน
(กรัม)
1.04
พลังงาน
(กิโลแคลอรี่)
97.35
น้ำตาล
(กรัม)
4.11
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
1241.20
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งหม้อน้ำบนความร้อนปานกลางจนเดือด จากนั้นเติมรสดีซุปก้อน คนให้ส่วนผสมละลาย

 2.  เติมเครื่องตุ๋น ได้แก่ ตังกุย เก๋ากี้ พุทราจีนอบแห้ง แปะก๊วย เง๊กเต๊ก โปยกั๊ก เห็ดหอม

 3.  ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย เคี่ยวประมาณ 20 นาที ระหว่างนั้นให้นำน้ำเปล่าผสมกับแป้งข้าวโพด คนให้ส่วนผสมละลายดี

 4.  เทแป้งข้าวโพดผสมน้ำ คนอย่างสม่ำเสมอจนน้ำซุปมีความข้น

 5.  จากนั้นนำ หมี่หยกลวก คะน้าฮ่องเต้และแครอทลงไว้ที่ก้นภาชนะ ตามด้วยหอยเชลล์ กุ้ง เห็ดหอม เก๋ากี้ พุทราจีนอบแห้ง แปะก๊วย แล้วราดด้วยน้ำซุปที่เตรียมไว้

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ