Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of แกงรันจวญ
Banner of แกงรันจวญ

แกงรันจวญ

5.00 / 5
นาที
 -
4
ที่
ส่วนประกอบ

น้ำพริกกะปิที่เหลือ

60 กรัม

เศษเนื้อวัว

100 กรัม

ตะไคร้

20 กรัม

หอมแดง

40 กรัม

ข่า

15 กรัม

ใบโหระพา

15 กรัม

น้ำมะขามเปียก

15 กรัม

น้ำสะอาด

1000 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
91.29
โปรตีน
(กรัม)
7.66
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
5.74
ไขมัน

(กรัม)
4.09
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
1190.37
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  มนู Too Good To Waste: กินได้ใหม่ ด้วยการนำน้ำสะอาดต้มกับ รสดีซุปก้อนรสหมู จนละลายเข้ากันดี

 2.  ใส่น้ำพริกกะปิลงในหม้อที่ต้มน้ำกับรสดีซุปก้อนรสหมู ใช้ไฟกลางต้มต่อประมาณ 5 นาที

 3.  หั่นตะไคร้ หอมแดง ข่า ลงไป จากนั้นปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก และใส่เศษเนื้อวัวในขั้นตอนสุดท้าย

 4.  เร่งไฟแรงก่อนนำขึ้น ใส่ใบโหระพา จัดเสิร์ฟ