Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

ต้มยำปลาทู

5.00 / 5
15
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

ปลาทูสดทั้งตัว (ดิบ)

250 กรัม

หอมแดง

10 กรัม

ตะไคร้

15 กรัม

ข่าอ่อน

15 กรัม

รากผักชีไทย

3 กรัม

ใบมะกรูด

2 กรัม

รสดี รสไก่

3 กรัม

น้ำปลา

5 กรัม

น้ำตาล

2 กรัม

เกลือ

3 กรัม

มะนาวผง

10 กรัม

พริกจินดาแดง

3 กรัม

ต้นหอม

1 ต้น

ผักชีฝรั่ง

2 กรัม

น้ำสต๊อก

300 กรัม

ข้าวสวยกล้อง

165 กรัม
ข้อแนะนำ

น้ำสต๊อก สามารถใช้น้ำต้มผักแทนได้

 

เมื่อใส่ปลาทูแล้วห้ามคนเพราะจะทำให้น้ำต้มยำมีกลิ่นคาว

ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
466
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
62.2
ไขมัน
(กรัม)
8.6
โปรตีน
(กรัม)
35
น้ำตาล
(กรัม)
3
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
N.A.
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ต้มน้ำสต๊อกให้เดือด จากนั้นใส่หอม ตะไคร้ ข่า รากผักชี และใบมะกรูด

 2.   ปรุงรสด้วย รสดี รสไก่ น้ำปลา น้ำตาล เกลือ ผงมะนาว

 3.   ใส่ปลาทูสดลงไปต้มจนสุก

 4.  เมื่อปลาสุกดีแล้วตักใส่ถ้วย โรยผักชี และ พริกจินดา จัดแต่งให้สวยงาม เสิร์ฟพร้อมกับข้าวกล้อง