โคนบอคโคลีที่เหลือจากการทำอาหาร
เห็ดหอมสด
ปลาโอแห้ง
สาหร่ายคอมบุ
แป้งมัน
น้ำสะอาด
วิธีการเตรียมการบอคโคลี
หลังจากที่มีการตัดแต่งนำดอกของบอคโคลีไปทำเมนูต่าง ๆ ให้นำก้านบอคโคลีไปตัดแต่งนำส่วนเสี้ยนออก แล้วตัดแต่งเป็นทรงที่ต้องการ ล้างน้ำทำความสะอาดก่อนนำไปประกอบอาหาร (ควรปลอกผิวตรงโคนก้านเล็กน้อย เพราะมีความเหนียว)
1. เมนู Too Good To Waste: กินได้ทุกส่วน ด้วยการผ่าโคนบอคโคลีครึ่งหนึ่งตามยาว จากนั้นนำไปย่างบนกระทะจนเหลือง จากนั้นหั่นเป็นชิ้นพอคำพักไว้
2. เตรียมดาชิโดยนำปลาโอแห้งและสาหร่ายคอบุ ต้มกับน้ำด้วยไฟอ่อน
3. นำโคนบอคโคลีที่ย่างแล้ว เห็ดหอม ใส่ลงไปในหม้อน้ำดาชิ จากนั้นปรุงรสด้วย ทาคูมิอายิโชยุ ตุ๋นจนกว่าผักจะนุ่ม
4. เมื่อผักนุ่มให้เติมแป้งมันที่ละลายในน้ำเย็นลงไป เพื่อให้น้ำตุ๋นมีความข้นหนืด จัดเสิร์ฟ