Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

ซุปเปอร์ชาบูพะโล้

5.00 / 5
10
นาที
 เริ่มต้น
4
ที่
ส่วนประกอบ

รสดีเมนู พะโล้

1 ซอง (60 กรัม)

น้ำเปล่า

1 ลิตร

ข่าแก่หั่นแว่น

3 ชิ้น

ตะไคร้หั่นท่อน

1 ต้น

ใบมะกรูด

10 ใบ


กระเทียมบุบ

4 กลีบ

พริกขี้หนูสับ

6 ช้อนโต๊ะ

ผักชีใบเลื้อย

3 ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาว

4 ช้อนโต๊ะ


น้ำมันงา

1 ช้อนโต๊ะ

สันคอหมูสไลด์

400 กรัม

ผักกาด กะหล่ำปลี ผักบุ้งจีน แครอท เห็ดเข็มทอง เห็ดชิเมจิ ข้าวโพดอ่อน โหระพา ผักชีฝรั่ง ตามชอบ

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งหม้อบนความร้อนสูง จากนั้นเติมน้ำเปล่า รอให้น้ำเดือด แล้วเติม รสดีเมนู พะโล้

 2.  ตามด้วย ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด กระเทียม พริกขี้หนู เคี่ยวส่วนผสมประมาณ 5 นาที จากนั้นจึงยกออกจากความร้อน เติมผักชีใบเลื้อย น้ำมะนาว และน้ำมันงา

 3.  ตักน้ำซุปลงบนหม้อชาบู เสิร์ฟพร้อมกับสันคอหมูสไลด์ และผักตามชอบ

แท็ก

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ