Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

แตงยัดไส้กุ้ง

5.00 / 5
40
นาที
 ระดับกลาง
2
ที่
ส่วนประกอบ

แตงร้าน

2 ลูก

หรือ แตงกวา

5-6 ลูก

กุ้งบด

1 ถ้วยตวง

แครอท

1 หัว

รสดีซุปก้อน รสไก่

1 ก้อน

น้ำเปล่า 

4 ถ้วยตวง

ต้นหอมหั่นท่อน ผักชี ตกแต่ง

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

  1.  ปลอกเปลือกแตงร้าน นำมาหั่นเป็นท่อน คว้านไส้ออก

 2.   นำกุ้งมายัดไส้ในแตงร้าน

 3.  นำแครอทมากดด้วยพิมพ์รูปต่างๆจากนั้นนำแครอทมาแปะด้านบนของแตงร้านที่ยัดไส้กุ้ง

 4.  ตั้งหม้อใส่น้ำ ใส่ รสดีซุปก้อน รสไก่ 1 ก้อน พอเดือดใส่แตงร้านลงไป ตุ๋นไฟอ่อนๆพอแตงสุกตักแตงกวาออก เคี่ยวน้ำต่อ  20 นาที

 5.  นำแตงร้านเตักใส่ชาม  ใส่น้ำซุป โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย ผักชี พร้อมเสิร์ฟ

แท็ก

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ