Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

ต้มเลือดหมู

5.00 / 5
20
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

น้ำเปล่า

1 ลิตร

รสดีซุปก้อน

1 ก้อน

เลือดหมูหั่นชิ้นพอดีคำ

300 กรัม

หมูสับ

250 กรัม

แครอทหั่นเต๋าเล็ก

5 ช้อนโต๊ะ

ต้นหอมซอยละเอียด

1 ช้อนโต๊ะ

ตำลึง

200 กรัม

ซีอิ๊วขาว

2 ช้อนโต๊ะ

พริกไทยป่น

1 ช้อนชา

กากหมูกระเทียมเจียว

2 ช้อนโต๊ะ
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ปรุงรสหมูสับด้วยซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น ตามด้วยแครอท ต้นหอม คนส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นจึงปั้นเป็นก้อนทรงกลม แล้วพักไว้

 2.  ตั้งหม้อน้ำบนความร้อนปานกลางจนเดือด จากนั้นใส่ “รสดีซุปก้อน” 1 ก้อนแล้วคนให้ส่วนผสมละลาย

 3.  จากนั้นจึงเติมหมูสับปั้นก้อน และเลือดหมู (หมั่นช้อนฟองทิ้ง) แล้วนำตำลึงตามลงก่อนยกออกจากความร้อน

 4.  ตักลงภาชนะ พร้อมกับโรยกากหมูกระเทียมเจียว ก่อนเสิร์ฟ

แท็ก

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ