Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

ไข่ตุ๋นไก่ผัดพะโล้เห็ดหอม

5.00 / 5
25
นาที
 เริ่มต้น
4
ที่
ส่วนประกอบ

ไข่ไก่

6 ฟอง

ซีอิ๊วขาว

1 ช้อนโต๊ะ

พริกไทยดำป่น

1 ช้อนชา

น้ำเปล่า

100 มิลลิลิตร

เนื้อไก่บด

100 กรัม

น้ำมันพืช

2 ช้อนโต๊ะ

เห็ดหอมสดหั่นเต๋า

4 ดอก

ต้นหอมซอย

1 ต้น

รสดีเมนู พะโล้

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำเปล่า

2 ช้อนโต๊ะ
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

ตั้งหม้อน้ำเปล่าบนความร้อนสำหรับนึ่ง ระหว่างนั้นให้นำไข่ไก่ ซีอิ๊วขาว พริกไทยดำ น้ำเปล่า ตีผสมให้เข้ากันดี จากนั้นกรองด้วยกระชอนตาถี่ แล้วจึงเทลงถ้วยสำหรับนึ่ง ใช้เวลานึ่งประมาณ 18-20 นาที นึ่งด้วยไฟอ่อน

เตรียมไก่ผัดพะโล้ ด้วยการตั้งกระทะบนความร้อนปานกลาง จากนั้นเติมน้ำมันเล็กน้อย ตามด้วยเนื้อไก่บด ผัดให้เนื้อไก่แยกตัวออกจากกัน ตามด้วยเห็ดหอมสด ปรุงรสด้วย รสดีเมนู พะโล้ น้ำเปล่า ผัดให้เข้ากัน จึงใส่ต้นหอม ตักขึ้นพักไว้

นำไก่ผัดพะโล้เห็ดหอม วางบนไข่ตุ๋น ตกแต่งด้วยต้นหอมซอย พร้อมเสิร์ฟ

แท็ก

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ