Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

ปลาม้วนนึ่งมะนาว

5.00 / 5
20
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

เนื้อปลากะพงสไลซ์

300 กรัม

หน่อไม้ฝรั่งหั่นท่อน

60 กรัม

แครอทหั่นท่อน

60 กรัม

ข้าวโพดอ่อนหั่นท่อน

60 กรัม

เห็ดชิเมจิสีน้ำตาล

50 กรัม

กระเทียมสับ

2 ช้อนโต๊ะ

พริกแดงจินดาสับ

2 ช้อนโต๊ะ

“รสดีเมนู” น้ำยำ

3 ช้อนโต๊ะ

น้ำอุ่น

8 ช้อนโต๊ะ

มะนาวหั่นชิ้นบางและผักชี (สำหรับตกแต่ง)

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  เตรียมชามผสม นำ “รสดีเมนู” น้ำยำ ใส่ชามผสม ตามด้วยน้ำอุ่น คนให้ส่วนผสมละลาย ใส่กระเทียมสับและพริกแดงสับลงไป คนให้เข้ากัน พักไว้

 2.  นำเนื้อปลาวาง และนำหน่อไม้ฝรั่ง แครอท ข้าวโพดอ่อน และเห็ดชิเมจิมาวางบนเนื้อปลา ม้วนเนื้อปลาเข้ากับผัก นำปลาม้วนไปวางในภาชนะ นำไปนึ่งในรังถึง ประมาณ12-15 นาที นำขึ้นพักไว้

 3.  ตกแต่งด้วยมะนาวหั่นชิ้นบาง นำน้ำยำราดบนปลาม้วนที่นึงแล้ว และตกแต่งด้วยผักชี

แท็ก