Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

สปาเกตตี้ผัดขี้เมา

5.00 / 5
15
นาที
 เริ่มต้น
3
ที่
ส่วนประกอบ

สปาเก็ตตี้ (เส้นแห้ง)

300 กรัม

กระเทียม

30 กรัม

พริกขี้หนู

60 กรัม

พริกไทยอ่อน 

30 กรัม

แครอท 

90 กรัม

กระชาย

30 กรัม

กุ้ง 

150 กรัม

น้ำปลา

9 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

2 กรัม

ซอสหอยนางรม

5 กรัม

น้ำตาลทราย

15 กรัม

น้ำมันถั่วเหลือง

30 กรัม

ใบมะกรูด 

15 กรัม

ใบโหระพา

15 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
399
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
60
ไขมัน
(กรัม)
7
โปรตีน
(กรัม)
24
น้ำตาล
(กรัม)
19
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
978
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ลวกเส้นสปาเก็ตตี้ให้สุกแล้วนำมาพักไว้

 

 2.  บุบพริกกับกระเทียมพอหยาบ ตั้งกระทะใส่น้ำมัน แล้วผัดพริกกับกระเทียมที่เตรียมไว้

 3.  ใส่กระชายและพริกไทยอ่อนผัดให้หอม ใส่กุ้งที่เตรียมไว้ลงไปผัดให้สุก

 4.  นำเส้นมาผัดให้เข้ากันแล้วปรุงรสด้วย น้ำปลา ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาลทรายและ อายิโนะโมะโต๊ะ

 5.  ใส่ใบมะกรูดและโหระพาและคลุกเคล้าให้พอสลด พร้อมเสิร์ฟ

*** กุ้งแกะเปลือก ปลาหมึกหั่นเป็นวง