Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

ราดหน้าเส้นใหญ่หมูหมัก

5.00 / 5
20
นาที
 ระดับกลาง
2
ที่
ส่วนประกอบ

หมูสันนอกหั่นชิ้นบาง

150 กรัม

ซอสถั่วเหลืองlow sodium

1 ช้อนชา

ซอสหอยนางรมlow sodium

1 ช้อนชา

พริกไทยป่น

¼ ช้อนชา

น้ำตาลทราย

1 ช้อนชา

รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม

½ ช้อนชา

แป้งมัน

½ ช้อนชา

น้ำสะอาด

½ ช้อนโต๊ะ

เส้นใหญ่

160 กรัม

คะน้า

100 กรัม

แครอท

40 กรัม

น้ำมัน

1 ช้อนโต๊ะ

กระเทียม

1 ช้อนโต๊ะ

เต้าเจี้ยว

¼ ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย

1 ช้อนโต๊ะ

ซอสถั่วเหลือง low sodium

1 ช้อนโต๊ะ

ซอสหอยนางรม low sodium

1 ช้อนโต๊ะ

แป้งมัน

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำสะอาด

1½ ถ้วยตวง
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
401
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
49
ไขมัน
(กรัม)
13
โปรตีน
(กรัม)
22
น้ำตาล
(กรัม)
N.A.
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
676
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  เตรียมหมูหมัก: นำหมูสันนอก ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง ซอสหอยนางรม พริกไทย น้ำตาลทราย แป้งมัน น้ำสะอาด และรสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม หมักทิ้งไว้ 2 ชั่วโมง

 

 2.  ตั้งกระทะใส่น้ำมัน เจียวกระเทียมให้หอม ใส่เต้าเจี้ยวลงผัดให้หอม พอกระเทียมเริ่มเหลือง นำหมูที่หมักไว้ใส่ลงไป ผัดให้หมูสุก เติมน้ำ ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสถั่วเหลือง ซอสหอยนางรม

 

 3.  ใส่คะน้า และแครอทลงไป

 

 4.  เตรียมแป้งมันละลายน้ำรอไว้ พอน้ำราดหน้าเดือด ใส่แป้งมันที่ละลายน้ำลงไป เวลาใส่คอยคนตลอดเพื่อไม่ให้แป้งจับกันเป็นก้อน

 

 5.  ตักน้ำราดหน้าราดลงบนเส้นใหญ่ที่เราผัดเตรียมไว้

 

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ