เส้นเล็ก
ปลาเส้น
ลูกชิ้นปลา
ถั่วงอก
เอียวเล้ง
น้ำสะอาด
หัวไชเท้า
กระเทียมกลีบใหญ่บุบ
รากผักชีบุบ
เกลือ
น้ำตาลทราย
รสดี รสหมู
ซอสถั่วเหลือง
กระเทียมเจียว
ผักชีหั่นซอย
ต้นหอมซอย
พริกชี้ฟ้าแดง (ใส่น้ำส้มสายชู)
น้ำส้มสายชู
พริกป่น
น้ำตาลทราย
น้ำปลา
1. น้ำซุป : ตั้งน้ำให้เดือดใส่เอียวเล้ง หัวไชเท้า กระเทียม รากผักชี เกลือ น้ำตาลทราย ซอสถั่วเหลือง และ รสดี รสหมู เคี่ยวสักพัก
2. ลวกปลาเส้นและลูกชิ้นปลาพักเตรียมไว้
3. ลวกเส้น คลุกกระเทียมเจียว ใส่ลูกชิ้นปลากับปลาเส้น ตักซุปใส่ ปรุงรสตามชอบ