Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

ปีกไก่ทอดใบเตย กับซอสต้มยำ

5.00 / 5
30
นาที
 ระดับกลาง
3
ที่
ส่วนประกอบ

ปีกไก่กลาง

500 กรัม


“รสดี” รสไก่

1 ช้อนโต๊ะ


ใบเตยหั่นท่อน

4 ใบ


น้ำมันพืชสำหรับทอด

ข่า

2 แว่น


ตะไคร้

2 ต้น


ใบมะกรูด

4 ใบ


พริกขี้หนู

2 เม็ด


น้ำพริกเผา

1½ ช้อนโต๊ะ


นมข้นจืด

¼ ถ้วย


“รสดี” รสไก่

1 ช้อนชา

น้ำมันพืชสำหรับผัด

2 ช้อนชา

ผักชีสำหรับตกแต่ง

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

หมักปีกไก่กลางกับใบเตยและ “รสดี” รสไก่

นำปีกไก่ลงทอดในน้ำมันร้อน จนเหลืองกรอบ พักไว้

ทำซอสต้มยำโดยผัด ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด กับน้ำมันพืช ใส่พริกขี้หนู น้ำพริกเผา นมข้นจืด ปรุงรสด้วย “รสดี” รสไก่ ผัดจนเป็นซอสข้น ตักใส่ถ้วยตกแต่งด้วยผักชี เสิร์ฟกับปีกไก่ทอด

แท็ก

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ