Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

ข้าวผัดต้มยำคอหมูย่าง

5.00 / 5
20
นาที
 ระดับกลาง
3
ที่
ส่วนประกอบ

คอหมู

200 กรัม

“รสดีเมนู” หมักย่าง

1 ช้อนโต๊ะ

ข้าวสวย

2 ถ้วยตวง

“รสดีเมนู” ต้มยำน้ำข้น

2 ช้อนโต๊ะ

ตะไคร้ซอย

1 ช้อนโต๊ะ

ใบมะกรูดซอย

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมัน

1 ช้อนโต๊ะ

พริกชี้ฟ้าซอยและผักชี(สำหรับตกแต่ง)

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.   นำคอหมูใส่ลงในชามผสม ปรุงรสด้วย “รสดีเมนู” หมักย่าง หมักทิ้งไว้ 30 นาที

 2.   ตั้งกระทะบนความร้อนปานกลาง นำคอหมูที่หมักไว้ ลงไปย่างจนสุก

 3.   ตั้งกระทะบนความร้อนปานกลาง ใส่น้ำมันลงไป ใส่ข้าวสวยลงไปผัด ปรุงรสด้วยผง “รสดีเมนู”  ต้มยำน้ำข้นและน้ำมันในซอง ผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน ตามด้วยตะไคร้ซอย ใบมะกรูดซอย ผัดให้เข้ากัน ยกออกจากความร้อน

 4.  ตักข้าวผัดต้มยำใส่ภาชนะ หั่นหมูย่างเป็นชิ้น นำหมูย่างมาวางบนข้าวผัด ตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้าซอยและผักชี

แท็ก

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ