Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

ข้าวผัดปลาทูน่าหลากสี

5.00 / 5
10
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

ข้าวสวย

2  ถ้วยตวง

ปลาทูน่าในน้ำเกลือ

1  กระป๋อง

“รสดี” รสไก่

1  ช้อนโต๊ะ

แครอท

2  ช้อนโต๊ะ (หั่นสี่เหลี่ยมเล็ก)

พริกหวานสีเหลือง

1  ช้อนโต๊ะ (หั่นสี่เหลี่ยมเล็ก)

เมล็ดถั่วลันเตาต้มสุก

1  ช้อนโต๊ะ

กระเทียมสับ

1  ช้อนโต๊ะ

น้ำมันพืช

1½  ช้อนโต๊ะ

ต้นหอมซอยสำหรับโรยหน้า

ข้อแนะนำ

ข้าวที่เหมาะกับการนำมาผัดที่สุดต้องไม่ใช่ข้าวหุงสุกใหม่ๆ เพราะข้าวจะแฉะ และไม่เป็นเม็ดเรียงตัวกันสวยงามเวลาผัด และใช้น้ำมันเพียงเคลือบผิวกระทะพอ ไม่ต้องใส่เยอะ เพื่อสุขภาพ!

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟปานกลาง ใส่กระเทียมผัดพอหอม ตามด้วยแครอทพริกหวาน เมล็ดถั่วลันเตา ผัดให้เข้ากันดี

ใส่ข้าวสวย ปลาทูน่า ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสไก่ ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง

ตักข้าวผัดใส่จาน โรยด้วยต้นหอมซอย เสิร์ฟได้ทันที

แท็ก

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ