Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

หมูสามชั้นคั่วพริกกระเทียม

5.00 / 5
45
นาที
 ระดับกลาง
4
ที่
ส่วนประกอบ

หมูสามชั้น

500 กรัม


“รสดี” รสหมู

1 ช้อนโต๊ะ


แป้งทอดกรอบ

1 ถ้วย


กระเทียมสับ

2 ช้อนโต๊ะ


พริกชี้ฟ้าแดงสับ

2 ช้อนโต๊ะ


ต้นหอมซอย

2 ช้อนโต๊ะ


น้ำมันพืชสำหรับผัด

1 ช้อนโต๊ะ


น้ำมันพืชสำหรับทอด

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.   หั่นหมูสามชั้นเป็นชิ้นพอคำ หมักด้วย “รสดี” รสหมู ประมาณ 30 นาที

 2.   เคล้าหมูกับแป้งทอดกรอบบางๆ ลงทอดในน้ำมันร้อนจนเหลืองกรอบ พักไว้

 3.  ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ผัดกระเทียมจนมีสีเหลือง ใส่พริกชี้ฟ้าแดงสับ หมูสามชั้นทอด โรยต้นหอมซอย ผัดเร็วๆ ให้เข้ากัน ตักใส่จานเสิร์ฟ

แท็ก

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ