Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ข้าวอบแปดเซียน
Banner of ข้าวอบแปดเซียน

ข้าวอบแปดเซียน

5.00 / 5
50
นาที
 ระดับกลาง
2-3
ที่
ส่วนประกอบ

กุนเชียงหั่นแว่น

80 กรัม

เนื้อหมูหั่นชิ้น

100 กรัม

กุ้งขาวแกะเปลือกไว้หาง

8 ตัว

เห็ดหอมแห้งแช่น้ำหั่นเส้น

4 ดอก

แปะก๊วยต้มสุก

1/4 ถ้วย

แครอตหั่นเต๋าเล็ก

1/2 ถ้วย

ก้านคะน้าหั่นชิ้นเล็ก

1 ถ้วย

เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ

¼ ถ้วย

กระเทียมจีนปอกเปลือก

8 กลีบ

ข้าวสาร

1 ½ ถ้วย

ซอสโชยุญี่ปุ่น ทาคูมิอายิ

2 ช้อนโต๊ะ

เกลือ

½ ช้อนชา

พริกไทยป่น

½ ช้อนชา

น้ำมันพืช

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำเปล่า

1 1/3 ถ้วย
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  กดปุ่มหุงข้าว ใส่น้ำมันและกระเทียมลงไปทอด ตามด้วยกุนเชียงผัดพอเหลือง ใส่กระเทียมเนื้อหมู เห็ดหอม แปะก๊วย ปรุงรสด้วย ซอสโชยุญี่ปุ่น ทาคูมิอายิ เกลือ และพริกไทย

 2.  ใส่ข้าวสารและน้ำ คนให้ทั่ว จากนั้นเรียงกุ้งลงไป ปิดฝาหม้อหุงข้าวรอจนสุก

 3.  เมื่อหม้อหุงข้าวดีด ให้เปิดฝาหม้อ ใส่แครอต ก้านคะน้า และเม็ดมะม่วงหิมต์พานลงไป คนให้เข้ากันแล้วปิดฝาหม้อโดยไม่ต้องกดปุ่มหุง พักไว้ 3 นาที จึงตักใส่จาน