Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of น้ำพริกเห็ดสามอย่าง
Banner of น้ำพริกเห็ดสามอย่าง
Banner of น้ำพริกเห็ดสามอย่าง
Banner of น้ำพริกเห็ดสามอย่าง

น้ำพริกเห็ดสามอย่าง

5.00 / 5
30
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

เห็ดนางฟ้า

100 กรัม

เห็ดฟาง

100 กรัม

เห็ดหอมสด

100 กรัม

พริกจินดาแดง

8 เม็ด

กระเทียมไทยปอกเปลือก

1 ช้อนโต๊ะ

หอมเล็กปอกเปลือก

5 หัว

งาขาวคั่ว

½ ช้อนชา

อายิโนะโมะโต๊ะ

½ ช้อนชา

น้ำปลา

1 ½ ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาว

1 ช้อนโต๊ะ

ผักลวก เช่น กะหล่ำปลี มะเขือเปราะต้ม ถั่วฝักยาว แครอท 

น้ำสะอาดสำหรับลวกเห็ด 2 ถ้วย

ข้อแนะนำ

สามารถเลือกใช้เห็ดได้ตามชอบเช่น เห็ดออรินจิ เห็ดเข็มทอง เห็ดชิเมจิ เห็ดแชมปิญอง เห็ดโคน เห็ดนางรมฯ

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ



 1. 
 
 ตั้งกระทะคั่วพริก กระเทียม หอมเล็ก จนสุกนิ่ม พักไว้

 2.   ต้มน้ำให้เดือด ใส่เห็ดทั้งสามอย่างลงไปลวกจนสุก 

 3.  โขลกงาขาวคั่วพอแหลก จากนั้นใส่ส่วนผสมที่คั่วไว้ลงไปโขลกพอละเอียด ตามด้วยเห็ดลวก โขลกเบาๆ แล้วปรุงรสด้วยส่วนผสมที่เหลือ ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟพร้อมผักลวก