Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ข้าวไข่ข้นปลากระป๋อง
Banner of ข้าวไข่ข้นปลากระป๋อง
Banner of ข้าวไข่ข้นปลากระป๋อง
Banner of ข้าวไข่ข้นปลากระป๋อง

ข้าวไข่ข้นปลากระป๋อง

5.00 / 5
นาที
 -
ที่
ส่วนประกอบ

ปลากระป๋อง

1 กระป๋อง

ตะไคร้ซอย

1 ต้น

หอมแดงซอย

2 หัว

พริกขี้หนูซอย

4-5 เม็ด

ผักชีซอย

1 ต้น

ใบสะระแหน่

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาว

2 ช้อนชา

อายิโนะโมะโต๊ะ

½ ช้อนชา

น้ำปลา

1 ช้อนชา

ข้าวสวย

1 ถ้วย

ไข่ไก่

2 ฟอง

นมจืด

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันพืช

2 ช้อนชา
ข้อแนะนำ

 นมจืดจะทำให้ไข่ข้นมีเนื้อผัสสัมนุ่ม ละมุนลิ้น

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ



 1. 
 ผสมน้ำปลา มะนาว อายิโนะโมะโต๊ะ ตะไคร้ พริกขี้หนู หอมแดง คนให้เข้ากัน ใส่ปลากระป๋อง เคล้าเบาๆมือ ใส่ผักชีและสะระแหน่ พักไว้

 2.  ตอกไข่ใส่ชาม ใส่นมข้นจืด คนให้เข้ากัน ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อนใส่ไข่ลงไป คนพอไข่สุกข้น ยกขึ้น ราดบนข้าวสวย ราดทับด้วยยำปลากระป๋อง