Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ต้มยำไก่น้ำใส
Banner of ต้มยำไก่น้ำใส

ต้มยำไก่น้ำใส

5.00 / 5
นาที
 -
4
ที่
ส่วนประกอบ

สะโพก หั่นชิ้นพอดีคำ เลาะหนังและกระดูกแล้ว

400 กรัม

พริกขี้หนูบุบ ตามชอบ

หอมแดงบุบ

30 กรัม

ข่า หั่นแว่น

6 กรัม

ตะไคร้บุบ หั่นท่อน

16 กรัม

ใบมะกรูด ฉีกเส้น

4 กรัม

ผักชีใบเลื่อยซอย ซอย 1 CM

6 กรัม

มะเขือเทศราชินี ผ่าครึ่ง

40 กรัม

รากผักชีบุบ

4 กรัม

ใบกะเพรา

3 กรัม

กระเทียมกลีบปอกเปลือก ปอกใส่ทั้งกลีบ

20 กรัม

น้ำเปล่า

700 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ 1 ช้อนชา

4 กรัม

น้ำมะนาว ตามชอบ

น้ำปลา 4 ช้อนชา

16 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
178
โปรตีน
(กรัม)
20
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
4
ไขมัน
(กรัม)
8
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
524
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.   ตั้งน้ำให้เดือด ทุบรากผักชี ตามด้วย เนื้อไก่ที่เตรียมไว้

 2.   พอเดือด ให้ใส่ข่า หอมแดง กระเทียม ตะไคร้ ใบมะกรูด มะเขือเทศราชินี

 3.   พอไก่สุก ปรุงรสด้วย อายิโนะโมะโต๊ะ น้ำปลา พริกขี้หนูสวน

 4.  ปิดไฟ แล้วใส่น้ำมะนาว ใส่ผักชีฝรั่งและกะเพรา ตักเสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ