มันฝรั่งสำหรับทำซุปโดยเฉพาะ
สะโพกไก่ เลาะกระดูก
มะเขือเทศเนื้อ
หอมใหญ่
แครอท
รสดี รสไก่ (1 ช้อนชา)
น้ำเปล่า
1. นำแครอท หอมใหญ่และมันฝรั่งมาปอกเปลือก แล้วหั่นเท่าๆกัน
2. ต้มน้ำให้เดือด ใส่เนื้อไก่ รอเดือดอีกรอบ ใส่ รสดี รสไก่ จากนั้นใส่ผัก
3. ตุ๋นจนผักและไก่สุกประมาณ 40-60 นาที ด้วยไฟกลาง หรือจนกว่าผักจะเปื่อยตามต้องการ หากไม่อยากให้มันฝรั่งเละจนเกินไป ให้ใส่มันฝรั่งสุดท้าย และต้มต่อประมาณ 15-20 นาที