Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

ต้มยำไข่เจียวปลากระป๋อง

5.00 / 5
20
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

ปลากระป๋อง

1 กระป๋อง

ไข่ไก่

2 ฟอง

น้ำเปล่า

500 กรัม

รสดีซุปก้อนรสต้มยำ

1 ก้อน

ข่าหั่นแว่น

5 แว่น

ตะไคร้หั่นแว่น 

1 ต้น

ใบมะกรูดฉีก

5 ใบ

หอมแดงผ่าครึ่ง

4 หัว

พริกขี้หนูบุบ

5 เม็ด

น้ำปลา

4 ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาว

2 ช้อนโต๊ะ

ผักชีฝรั่ง

2 ช้อนโต๊ะ

เห็ดชิเมจิ

30 กรัม

น้ำมันสำหรับทอดไข่

1 ช้อนโต๊ะ
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.   แยกน้ำปลากระป๋องกับปลาออกจากกัน

 2.   ผสมน้ำปลากระป๋อง ไข่ ผสมให้เข้ากัน ตั้งกระทะใส่น้ำมันทอดไข่เจียวให้สุก นำขึ้นจากกระทะ หั่นเป็นชิ้นตามต้องการ

 3.  ตั้งหม้อใส่น้ำ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง พริกขี้หนูบุบ เห็ดชิเมจิ รสดีซุปก้อน รสต้มยำ น้ำปลา มะนาว พอเดือดเทปลากระป๋องลงไป และไข่เจียวหั่นชิ้น ปิดไฟโรยผักชีฝรั่ง พร้อมเสิร์ฟ

แท็ก

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ