Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of น้ำพริกปลาป่น
Banner of น้ำพริกปลาป่น

น้ำพริกปลาป่น

5.00 / 5
20
นาที
 ระดับกลาง
1
ที่
ส่วนประกอบ

ปลาทูย่าง

75 กรัม

หอมแดงเผา

12.5 กรัม

กระเทียมเผา

12.5 กรัม

พริกเหลืองเผา

6.25 กรัม

พริกขี้หนูสดสวนคั่ว

2.5 กรัม

น้ำปลา ลดโซเดียม

6.25 กรัม

น้ำมะนาว

9.5 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

0.25 กรัม
ข้อแนะนำ

1.ถ้าแห้งไปให้สามารถใส่น้ำต้มสุกเพิ่มได้เล็กน้อย

2.สามารถเสิร์ฟทานคู่กับปลาทูย่าง และผักตามชอบ

ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
139
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
8
ไขมัน
(กรัม)
3
โปรตีน
(กรัม)
20
น้ำตาล
(กรัม)
N.A.
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
1118
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  นำปลาทูย่างสุกแกะเอาแต่เนื้อ

 2.  นำหอมแดงเผา กระเทียมเผาแกะเอาแต่เนื้อ และพริกเหลืองเผาลอกเปลือกออก ตำพอแหลก

 3.  ใส่พริกขี้หนูคั่ว ตำพอแหลก

 4.  ใส่เนื้อปลาทู โขลกให้เข้ากัน

 5.  ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว อายิโนะโมโต๊ะ ชิมรส

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ